GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  TDP2, Thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

Email :  ththitranvuquang@gmail.com

Điện thoại :02393509746

 

     Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang tỉnh Hà Tĩnh được thành lập vào ngày 24/3/ 2005 (Đổi tên, sau khi Thị trấn Vũ Quang được thành lập). Từ trước đến năm 1996, trường có tên gọi là trường cấp 1,2 Hương Đại. Từ năm 1996 đến 2003 có tên gọi là trường Tiểu học Hương Đại, Được đóng trên địa bàn TDP1. Đến tháng 9/2017 trường được chuyển đổi về địa điểm mới, đóng trên địa bàn TDP2, thị trấn Vũ Quang.

    Sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành, trường đã tạo dựng được một nền móng vững chắc, từng bước khẳng định với xã hội, với nhân dân về chất lượng giáo dục toàn diện. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn đứng đầu trong toàn huyện. Ghi nhận những kết quả đó, trong thời gian qua nhà trường đã được các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, nhiều năm trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp tỉnh, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen;

Về cơ cấu tổ chức: Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang là trường tiểu học hạng 2.

Đ/c Đinh Thị Hồng Lĩnh: Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường.

Đ/c Đoàn Thanh Long: Phó BTCB-PHT-CTCĐ nhà trường.

      Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường cơ cấu đảm bảo theo quy định. Các tổ chức đoàn thể (Chi bộ, Hội đồng giáo dục trường, công đoàn, Đoàn thanh niên, Đoàn đội) hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ và phát huy tốt vai trò trong việc phối kết hợp, tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình qua từng năm học.

    Về cơ sở vật chất: Diện tích khuôn viên: 14.091,3m2, TB: 35,4 m2/HS- Đã có bìa: 5442, 8m2, chưa có bìa : 8648.5m2 Trường được xây dựng theo hướng kiên cố hóa và chuẩn hóa, cảnh quan sư phạm được quy hoạch hợp lý, có sân chơi bãi tập, bồn hoa, thảm cỏ, cây xanh bóng mát, công trình vệ sinh, hệ thống nước sạch..... Hệ thống nhà chức năng, phòng học, phòng làm việc đạt tiêu chuẩn. Trang thiết bị dạy học từng bước được trang bị khá cơ bản, đáp ứng yêu cầu dạy – học tối thiểu của giáo viên và học sịnh như: Máy chiếu đa năng, máy vi tính, các phương tiện nghe nhìn và những trang thiết bị dạy học khác.

     Về tổ chức hoạt động: Các hoạt động giáo dục của nhà trường được tổ chức thực hiện theo từng năm học, sát đúng với tinh thần chỉ đạo của ngành.

      Về nguồn lực tài chính: Được huy động và thực hiện theo đúng nguyên tắc tài chính, sử dụng đúng mục đích, tập trung vào các hoạt động giáo dục. Hiện tại cơ sở vật chất, cảnh quan của nhà trường, được đánh giá là một trong những trường đẹp của bậc học trong toàn huyện.

      Việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục kĩ năng sống, tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo đúng thực chất, phù hợp với mục tiêu, quan điểm và tầm nhìn chiến lược về phát triển giáo dục trong tình hình mới là hướng đến người học luôn được nhà trường quan tâm hàng đầu. Coi đó là tiêu chí sống còn trong nhà trường.

 

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang