TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN VŨ QUANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ "ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018", SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC 2020 - 2021.

Năm học 2020 – 2020 là bước ngoặt lớn trong toàn ngành giáo dục nói chung và trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang nói riêng, bởi trong năm học này là năm học đầu tiên việc thực hiện nội dung chương trình giáo dục phổ thông 2018. Nhằm chuẩn bị những gì tốt nhất khi bước vào dạy học chương trình sách giáo khoa mới. Từ đầu năm học trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang đã triển khai nhiều chuyên đề, tổ chức nghiên cứu tài liệu, xem băng hình và đặc biệt sáng ngày 10/9/2020 Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang triển khai chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo chương trình phổ thông 2018” hai môn Toán và Tiếng Việt với đối tượng cụ thể là học sinh. Đến dự buổi chuyên đề có đại diện Phòng Giáo dục – Đào tạo, cán bộ quản lí và giáo viên sẽ trực tiếp giảng dạy lớp 1 trong năm học 2020 – 2021 trên toàn địa bàn huyện Vũ Quang, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông cùng đến dự và đưa tin. Tại buổi chuyên đề các giáo viên được dự giờ hai tiết dạy môn Toán do cô  Phạm Thị Hồng Vân và môn Tiếng Việt do cô Trần Thị Trinh Thuận giáo viên Trường Tiểu học thị trấn trực tiếp giảng dạy. Thông qua hai tiết dạy cụ thể các giáo viên có điều kiện chia sẻ, đúc rút kinh nghiệm cho mỗi bài dạy đồng thời nghe sự chỉ đạo trực tiếp của ông Nguyễn Thanh Hải, ông Nguyễn Bá Ngọc và các đồng chí chuyên viên bậc học chỉ đạo. Trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới chương trình là pháp lệnh, giáo viên có thể vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mục đích cuối cùng là làm sao để các em học sinh nắm được kiến thức bài học, khuyến khích việc thực hiện giảng dạy ngoài phạm vi lớp học dựa trên điều kiện cụ thể của mỗi đơn vị, tăng cường đổi mới sinh hoạt chuyên môn tại trường học và liên trường. Buổi chuyên đề đã thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi, vui tươi tràn đầy niềm tin hứa hẹn một năm học sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp của nền giáo dục huyện Vũ Quang nói chung và Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang nói riêng.

Một số hình ảnh buổi chuyên đề:

Tác giả: Thanh Nhượng
Nguồn:tieuhocthitran.vuquang.edu.vn Copy link