Liên đội Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang tích cực triển khai hiệu quả Chương trình Rèn luyện đội viên bằng hình thức trực tuyến

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022, Kế hoạch số 128/KH-HĐĐ ngày 08/12/2021 của Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai Chương trình Thiếu nhi Hà Tĩnh – Học tập tốt, rèn luyện chăm”. Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang đã cụ thể hoá Chương trình “Thiếu nhi Hà Tĩnh – Học tập tốt, rèn luyện chăm với nhiều hoạt động có hiệu quả, thiết thực, ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai hiệu các sân chơi trực tuýen góp phần lan toả nhiều giá trị tốt đẹp trong đội viên, thiếu nhi.

Chương trình rèn luyện đội viên TNTP Hồ Chí Minh là chương trình giáo dục mang tính định hướng gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc; truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; về nghiệp vụ công tác Đội; kiến thức về môi trường, sức khỏe, thể dục thể thao; về quân sự, giao thông, chăn nuôi, trồng trọt và những vấn đề quốc tế… dành cho đội viên TNTP Hồ Chí Minh.

Sau khi tiếp thu kế hoạch của Hội đồng Đội huyện Vũ Quang, Ban chỉ huy liên đội đã tham mưu triển khai cho 100% đội viên, thiếu nhi cài đặt ứng dụng “Làm việc tốt” dưới sự hướng dẫn của giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và các bậc phụ huynh. Thông qua việc làm tích điểm tốt hằng ngày các em được ghi nhận, khích lệ tạo nên tính thi đua sôi nổi trong từng Chi đội, lớp và các liên đội.

Liên đội treo pano tuyên truyền tại trường

Thiếu nhi tích cực tham gia tích lũy việc làm tốt

Nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình, liên đội triển khai cho đội viên, thiếu nhi tích cực tham gia viết chữ đẹp tại địa chỉ website: https://vietchudep.lamviectot.edu.vn . Tổ chức đội tuyên truyền măng non của Liên đội tham gia sân chơi đồng diễn Flashmob với tiết mục Chiến binh xanh.

Thiếu nhi tham gia sân chơi Viết chữ đẹp và đồng diễn Flashmod

Chương trình thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm gắn với chương trình Rèn luyện đội viên trực tuyến là hoạt động ý nghĩa, thiết thực là sân chơi phù hợp với đội viên, thiếu nhi. Thời gian tới Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả và lan toả chương trình.

Giáo viên TPT Đội

Tác giả: Phan Thị Vinh