A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN VŨ QUANG NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CHÀO MỪNG 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

       Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), những ngày qua, trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang đã có rất nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Phát động các cuộc thi viết, vẽ và giao lưu văn nghệ về chủ đề thầy cô và mái trường

Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang đã tổ chức cho học sinh ở các câu lạc bộ thi viết, vẽ về chủ đề ngày 20-11. Các bài viết, vẽ của các em học sinh được thể hiện đa dạng về ình thức và  phong phú về nội dung với đủ thể loại như: nhật kí, thư, truyện, thơ, và bài hát…Các tiết mục văn nghệ dự thi hết sức sôi nổi, vui nhộn, đặc sắc và ý nghĩa. Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua việc làm này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của cô trò là một ngày vui.

Hội giảng

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tất cả các giáo viên trong trường lại tích cực đăng kí tham gia hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện lòng yêu nghề, mến trẻ. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.

Khi nhắc đến ngày nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa là ngày để toàn dân hướng về các thầy cô – những người lái đò thầm lặng,  những người ươm mầm xanh cho đất nước. Bác Hồ kính yêu đã suy tôn nghề dạy học là nghề trồng người. Bác dạy chúng ta “ dù khó khăn đến đâu cũng phải dạy tốt, học tốt.” Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người. Họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.”

Niềm hạnh phúc lớn lao nhất của người thầy là mỗi năm lại đào tạo được một lớp học sinh phát huy được hết khả năng, năng lực của mình, các em không những hiểu biết về kiến thức mà còn lớn lên về tâm hồn.Thế nên, dưới mái nhà chung thân thương, thầy cô không chỉ làm tròn vai của một người giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành người cha,người mẹ , thậm chí là người bạn của các em, “chia sẻ cho các em cách để nâng niu một đóa hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi buổi sớm mai, chỉ cho các em giá trị một lời chào hay vẻ đẹp của nụ cười thân thiện, sự ấm áp của đôi bàn bàn tay”… dù trò buồn hay vui, thầy cô đều thấu tỏ.Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang là một tập thể đoàn kết, gắn bó, với đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường cũng như của các cấp lãnh đạo, nhất định trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang sẽ phát trển thêm một tầm cao mới luôn gặt hái được những thành công rực rỡ.

 

 


Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 12 : 25