A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN VŨ QUANG: HÂN HOAN TRONG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

          Mùa thu, mùa tựu trường. Hoà chung không khí cùng  toàn thể học sinh, sinh viên và giáo viên trong cả nước, sáng ngày 5 tháng 9, 505 học sinh cùng 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

         Đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Anh Tuấn Đại diện UBND huyện Vũ Quang. Ông Nguyễn An Sơn Đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Quang. Ông Lê Thanh Hảo PCT đại diện chính quyền UBND Thị trấn Vũ Quang, ông Lê Mạnh Hà cùng các bậc phụ huynh đại diện cho Hội cha mẹ học sinh.

          Tại buổi khai giảng  các em học sinh được nghe ông Lê Thanh hảo đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các em học sinh, sinh viên và toàn thể giáo viên trông cả nước. Cô giáo Đinh Thị Hồng Lĩnh BTCB – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bản báo cáo tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2021 – 2022. Trong năm học 2021 – 20222 là năm học có nhiều thách thức, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch covid 19, song với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, sự ủng hộ của chính quyền địa phương và sự đồng tình của cha mẹ học sinh và hơn hết là sự cố gắng vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học tập tốt của các em học sinh. Trong năm học 2021 – 2022, về chất lượng giáo dục được xếp thứ nhất trong toàn huyện, thư viện được công nhận xuất sắc cấp tỉnh.

Trong năm học qua có nhiều thầy cô đạt Danh hiệu cao: có 1 giáo viên HTXSNV được UBND Tỉnh tặng Bằng khen; có 5 thầy cô được công nhân chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có 23 thầy cô đạt DHLĐTT.

Năm học 2021- 2022, các em học sinh cũng góp phần tạo nên những con số ấn tượng: có 1 em đạt giải Văn hay chữ đẹp toàn quốc, được vinh danh tại Văn miêu Quốc tử Giám; có 45 em được khen thưởng cấp huyện, 287 em được khen thưởng cấp trường. Lịch sử của nhà trường tiếp tục được nghi nhận với Nhất như Cờ vua cúp TOTA

Cùng với những thành tích chung của nhà trường. Năm học qua, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường cũng được các cấp đánh giá cao. Cơ sở vật chất, khuôn viên của nhà trường đã từng bước được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn. .

Bước vào năm học mới, năm học 2022 – 2023, là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương về "Đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế" là năm tiếp tục thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3. Năm học hướng đến xây dựng TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, căn cứ vào yêu cầu nhiệm vụ của ngành, trong năm học 2022-2023 trường TH Thị trấn sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm sau:

1. Nhà trường tiếp tục khẳng định mình bằng các giải pháp quản lý, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững chất lượng GD. Tiếp tục triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.

2. Thực hiện chương trình GDPT 2018. Tiếp tục triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực, phù hợp với đối tượng học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa."

3. Giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện đặc biệt chú trọng giáo dục giá trị, kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh.

4. Đầu tư mạnh cho giáo dục chuyên sâu bằng cách nâng cao chất lượng giảng dạy Duy trì thứ hạng của nhà trường bằng kết quả thật ấn tượng.

5. Đặc biệt, tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất trong nhà trường; Làm tốt công tác phối hợp với các bậc phụ huynh cùng chung tay với nhà trường trong công tác giáo dục.

Cô giáo: Phan Thị Vinh TPT Đội đọc diễn văn khai mạc giới thiệu đại biểu

 

Ông: Lê Thanh Hảo đọc thư Chủ tịch nước

 

 

Cô giáo: Đinh Thị Hồng Lĩnh BTCB - HT nhà trường đọc báo cáo tổng kết  năm học 2021 - 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đồng thời đánh trống Khai giảng năm học mới.

 

Ông: Nguyễn Anh Tuấn đại diện UBND huyện phát biểu và chỉ đạo

 

Các cơ quan, đoàn thể tặng hoa chúc mừng ngày khai giảng

 

 

Đại biểu về dự Khai giảng năm học mới 2022 - 2023

 

 

Lễ chào cờ của giáo viên và học sinh

 

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới

 

 

 

Các em học sinh trong Lễ khai giảng năm học mới


Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 12 : 25