A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường tiểu học Thị trấn Vũ Quang: NHỮNG HOẠT ĐỘNG ẤN TƯỢNG ĐẦU NĂM HỌC 2022 - 2023

Năm học 2021 – 2022, các trường học trong cả nước nói chung và trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang nói riêng bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch Covid 19, bởi vậy việc dạy học cũng như các hoạt động khác đều phải hoạt động cầm chừng, trong năm học 2021 – 2022, học sinh chủ yếu được học một buổi nên nhà trường chỉ tập trung vào việc dạy học. Bước vào năm học 2022 – 2023, khi tình hình dịch bệnh được đẩy lùi, việc dạy và học trở lại bình thường. Thầy và trò trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang đã sẵn sàng cho một năm học với nhiều thắng lợi.

       Như một sự kìm nén, sau hai năm học bị dịch bênh Covid 19 hoành hành, năm học 2022 – 2023, trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang bắt đầu năm học với nhiều con số ấn tượng.

      Số học sinh tham gia bán trú:

      Bước vào đầu năm học, được sự nhất trí của Hội phụ huynh nhà trường bắt tay vào thực hiện bán trú ngay sau ngày khai giảng năm học mới. Toàn trường có 505 học sinh trong đó số học sinh tham gia bán trú tự nguyện đến thời điểm hiện tai có 404 học sinh, đạt 80%. Mặc dù là thị trấn Vũ Quang là trung tâm của huyện lị, nhưng điều kiện kinh tế khó khăn, dân số ít, ngày xưa chủ yếu dựa vào nghề rừng để kiếm sống, sau khi có dự án đập thuỷ lợi NGÀN TRƯƠI CẨM TRANG, rừng không còn, đất nông nghiệp ít, người dân phải bôn ba kiếm sống bằng đủ thứ nghề: Phụ hồ, bốc tràm, làm công nhân, làm vườn.... có những gia đình phải gửi con cái lại cho ông bà chăm sóc để đi làm ăn xa. Nhưng với tinh thần trách nhiệm, coi học sinh như chính con em thuyết của mình với uy tín đã được gầy dựng từ nhiều năm trước nhà trường đã tạo được niềm tin vững chắc trong lòng phụ huynh, tin tưởng gửi gắm con em mình tham gia bán trú tại trường. Trong ngày học sinh tham gia bán trú đầu tiên Hội phụ huynh đã trực tiếp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và có buổi live trực tiếp trên Facebook.

Học sinh ăn bán trú tại nhà ăn

Hình ảnh học sinh ăn bán trú đầu năm học ( Nguồn HPH Lê Mạnh Hà)

 

Học sinh nghỉ trưa tại trường

      Tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh.

     Tuần đầu của năm học cũng vào dịp trung thu, BGH nhà trường cùng giáo viên đã huy động, quyên góp tổ chức cho các em một cái tết trung thu nồng ấm. Nhìn nhũng gương mặt phấn khởi, vui tươi của các em khi tham gia tết trung thu, mỗi thầy cô giáo đều cảm thấy ấm lòng.

Học sinh vui Tết Trung thu

      Các câu lạc bộ đi vào hoạt động có nề nếp:

      Hoạt động Câu lạc bộ vào mỗi chiều thứ năm hàng tuần là một trong nhũng hoạt động giáo dục chính của nhà trường trong chương trình thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Bước sang tuần thừ hai dù mới là buổi đầu tiên tham gia các câu lạc bộ, nhưng các em học sinh vô cùng phấn khởi, bởi đây là nơi các em được tham gia các hoạt động theo sở thích và có điều kiện phát triển năng khiếu của mình. Với cơ sở vật chất hiện tại có đầy đủ các phòng học và các phòng chức năng, có sân bóng đá, bóng rỗ, nhà đa năng, bể bơi,.... nhà trường thành lập các câu lạc bộ cho học sinh tự nguyện đăng kí gồm: Bóng đá, bơi lội, võ thuật, dân ca, dân vũ, cờ vua, bóng bàn, chữ đẹp, toán tuổi thơ, tiếng Anh,...

 


Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 12 : 25