A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN VŨ QUANG TỔ CHỨC THÀNH CỘNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022 - 2023

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, chiều ngày 21 tháng 9 năm 2022, Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức, người lao động năm học 2022 – 2023. Hội nghị vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Sỹ Tiến, huyện Uỷ viên, Phó ban dân vận huyện Vũ Quang, ông Trần Quốc Tuý, ông Nguyễn Anh Sơn Đại diện Phòng GD&ĐT Vũ Quang, bà Nguyễn Thị Diên, Phạm Thị Hồng Thanh đại diện UBND Thị trấn Vũ Quang và ông Lê Mạnh Hà hội trưởng Hội phụ huynh, cùng 28 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Tại hội nghị đồng chí Đinh Thị Hồng Lĩnh Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022 – 2023, báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2021 - 2022 và phát động phong trào thi đua năm  học 2022 - 2023; báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm  học 2021 - 2022, phương hướng nhiệm vụ năm  học 2022.

Đoàn chủ tịch

Đại biểu tham dự Hội nghị

 

Trong bản báo cáo tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 đồng chí Đinh Thị Hồng Lĩnh nhấn mạnh Năm học qua 2021-2022, với khó khăn thiên tai, dịch bệnh phức tạp nhưng trường tiểu học Thị trấn Vũ Quang tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền, lãnh đạo địa phương; được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, tích cực của phòng GD&ĐT Vũ Quang; lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể cấp huyện với sự nổ lực phấn đấu của CBGV, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh HS với tinh thần Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và các phong trào thi đua.

            Thực hiện công tác tự đánh giá xếp lọai CBGV theo chuấn nghề nghiệp GV tiểu học. Kết thúc năm học  trường đã thành công trong quá trình thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, một năm học kết thúc thắng lợi đặc biệt trong công tác giáo dục, chất lượng GD đại trà cũng như mũi nhọn được xếp thứ nhất trong toàn huyện. Tiếp tục khẳng định được thương hiệu sự uy tín của nhà trường, số học sinh trường khác đến xin nhập học ngày càng đông, minh chứng cho môi trường giáo dục an toàn chất lượng, trường học hạnh phúc mà tập thể nhà trường đang hướng đến.

           Tuy đã khẳng định được vị thế trong huyện nhà nhưng tập thể nhà trường  vẫn còn băn khoăn, trăn trở tìm ra các giải pháp để nâng cao và khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện, từng bước tương xứng phần nào với các huyện bạn. Trong thời gian qua các tổ chuyên môn đã tổ chức Hội nghị cấp tổ đăng kí rà soát các chỉ tiêu, giải pháp trong từng tổ chuyên môn.

Cô giáo: Đinh thị Hồng Lĩnh BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tại hội nghị

Năm học 2022 – 2022, với chủ đề “Trường học hạnh phúc”, tiếp tục thực hiện thành công chương trình GDPT 2018, tập trung đầu tư xây dựng CSVC trong nhà trường, ưu tiên các hạng mục phục vụ cho công tác dạy và học, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch đẹp. Nâng cao chất lượng đại trà, đầu tư chất lượng mũi nhọn, chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh, các câu lạc bộ sinh hoạt vào chiều thứ 5 chú trọng phát triển chiều sâu.

Chú trọng vào 8 mục tiêu cụ thể:

1. Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên để tổ chức dạy học.

2. Triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) cấp tiểu học bảo đảm chất lượng và hiệu quả.

3. Tập trung triển khai thực hiện Chương trình GDPT 2018, sách giáo khoa lớp 3 gắn với củng cố kết quả lớp 1 và lớp 2. Thực hiện dạy học môn Tin học và Tiếng Anh cho 100% học sinh lớp 3.

4. Tiếp tục ưu tiên, coi trọng chất lượng dạy học lớp 1.

5. Xây dựng “Trường học hạnh phúc”; phát động phong trào xây dựng “Tủ sách dùng chung” và “Tủ đồ dùng học tập dùng chung”.

6. Chuẩn bị triển khai chương trình GDPT 2018 đối với lớp 4 năm học 2023-2024 về: Đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và Tài liệu Giáo dục địa phương.

7. Chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng đẩy mạnh phân cấp quản lý, tăng cường quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị nhà trường, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các bộ phận trong nhà trường.

8. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Chú trọng kết hợp dạy chữ với dạy người, giáo dục ý thức, trách nhiệm của công dân đối với gia đình - nhà trường - xã hội cho học sinh. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện của địa phương. Tổ chức dạy học 2 buổi/ngày kết hợp tổ chức sinh hoạt bán trú;

Hội nghị đã được nghe nhiều bản tham luận đầy tâm huyết và chất của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đồng chí Đinh Thị Hồng Lĩnh đã tiếp thu, giải trình các ý kiến đưa ra để đưa vào Nghị quyết của Hội nghị.

Đ/C Nguyễn Thị Huệ GV CTCĐ đọc báo cáo công tác công đoàn tại Hội nghị

Đ/c: Phạm Thị Hồng Vân phát biểu tham luận

Đ/C: Phan Thị Vinh phát biểu tại hội nghị

Đ/C Lê Văn Thắng tham luận XDCSVC

Đ/c Phạm Thị Thanh Hoa

Tại Hội nghi ông Nguyễn Anh Sơn chuyên viên bậc học đã phát biểu ý kiến ghi nhận và tuyên dương những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 – 2022 đồng thời chỉ đạo trong năm hcọ 2022 – 2023, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Thị trấn cần phải nỗ lực hơn nữa để khẳng định vị thế của mình không chỉ trong huyện nhà mà xa hơn là trong tỉnh và trên cả nước. BGH nhà trường truyền cảm hứng làm việc cho giáo viên, tạo mọi điều kiện để mỗi cá nhân phát huy hết thế mạnh của mình, cán bộ giáo viên truyền cảm hứng cho học sinh để các em cảm thấy học là một nhu cầu chứ không còn là việc bắt buộc. Để làm được điều đó mỗi cán bộ, giáo viên cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, coi trường học như nhà mình, tìm hiểu từng học sinh để các em có thể phát huy hết thế mạnh của mình. Chú trọng giáo dục kỹ năng phát triển toàn diện đưa giáo dục ra ngoài nhà trường.

Ông Nguyễn Anh Sơn chuyên viên bậc học phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Bà Phạm Thị Hồng Thanh PBT Đảng uỷ thị trấn Vũ Quang đã phát biểu ghi nhận những đóng góp to lớn của toàn thế cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường, sẽ có những chiến lược đầu tư lâu dài về cơ sở vật chất hướng tới mục tiêu xây dựng trường học trọng điểm của huyện nhà.

Bà Phạm Thị Hồng Thanh PBT đảng uỷ thị trấn phát biểu chi đạo tại Hội nghị

Ông Lê Mạnh Hà Hội trưởng hội phụ huynh phát biểu biết ơn tập thể sư phạm nhà trường đã luôn quan tâm chăm sóc là nơi để phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.

Bác Lê Mạnh hà Hội trưởng hội phụ huynh phát biểu tại Hội nghị

Kí cam kết thi đua giữa công đoàn và nhà trường

 

Trao tặng các danh hiệu năm học 2021 - 2022

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm 100% CBGV,NV đã nhất trí với Nghị quyết của Hội nghị. Đồng chí Đinh Thị Hồng Lĩnh tin tưởng năm học 2022 – 2023 nhà trường sẽ gặt hái được những thành công rực rỡ mà Nghị quyết Hội nghị đã đặt ra.


Tác giả: Trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 12 : 25